Các nguồn cung cấp nước tự nhiên

Ngày đăng: 15-01-2014 2,674 lượt xem

Hệ thống cung cấp nước trên hành tinh chúng ta cũng rất đa dạng. Qua các vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên ta có các nguồn cung cấp nước tự nhiên như: nước mưa, biển, sông, hồ, ao, suối

Các nguồn cung cấp nước tự nhiên

Có thể nói cuộc sống hiện diện được trên trái đất là nhờ nước và ánh sáng. Nếu nhìn từ vệ tinh, hành tinh xanh của chúng ta trông giống một quả cầu nước hơn là một quả cầu đất (đọc gọn là quả đất hay trái đất), gần 3/4 diện tích hành tinh được bao phủ bởi nước, nước cũng được tìm thấy dưới bề mặt trái đất. Và trong cả không khí cũng có sự tồn tại của nước dưới dạng hơi nước. Nhìn về mặt cơ thể học, điều đó lại càng thể hiện rõ ràng hơn: khoảng 70% cơ thể của người là nước, các cơ quan của tất cả các loài động thực vật trên địa cầu đều có chứa nước.

Hệ thống cung cấp nước trên hành tinh chúng ta cũng rất đa dạng. Qua các vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên ta có các nguồn cung cấp nước tự nhiên như: nước mưa, biển, sông, hồ, ao, suối. Ngoài ra, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhân loại ngày nay đã có thể tự lập ra các nguồn cung cấp nước nhân tạo: đập, giếng khoan, bơm tay, xây dựng các kênh chứa nước,...

Có thể chia các nguồn cung cấp nước tự nhiên thành ba hệ thống chính như sau:

Nước mưa

Mưa là một dạng ngưng tụ của hơi nước khi gặp điều kiện lạnh, mưa có các dạng như: mưa phùn, mưa rào, mưa đá, các dạng khác như tuyết, mưa tuyết, sương.

Mưa được tạo ra khi các giọt nước khác nhau rơi xuống bề mặt Trái Đất từ các đám mây. Không phải toàn bộ các cơn mưa đều có thể rơi xuống đến bề mặt, một số bị bốc hơi trên đường rơi xuống do đi qua không khí khô, tạo ra một dạng khác của sự ngưng đọng.

Nước mặt

Nước mặt Là nguồn nước được hình thành trên bề mặt trái đất, được lưu trữ trong các bể chứa tự nhiên từ lớn đến nhỏ: các đại dương, sông, hồ, ao, suối,... Nước trong các bể chứa này được mang đến chủ yếu từ mưa và các hoạt động tuyết tan chảy, một số khác thì từ các mạch nước ngầm ở dưới bề mặt trái đất. Các đại dương thì tích trữ nước từ các sông đổ ra.

Nước ngầm

Nước ngầm là loại nước chảy trong mạch kín ở dưới đất do các kiến tạo địa chất tạo nên, có thể là các túi nước liên thông nhau hoặc là mạch nước chảy sát với tầng đá mẹ.

Nước ngầm hình thành do nước trên bề mặt ngấm xuống, do không thể ngấm qua tầng đá mẹ nên trên nó nước sẽ tập trung trên bề mặt, tùy từng kiến tạo địa chất mà nó hình thành nên các hình dạng khác nhau, nước tập trung nhiều sẽ bắt đầu di chuyển và liên kết với các khoang, túi nước khác, dần dần hình thành mạch ngước ngầm lớn nhỏ, tuy nhiên việc hình thành nước ngầm phụ thuộc vào lượng nước ngấm xuống và phụ thuộc vào lượng mưa và khả năng trữ nước của đất.

Khách hàng nhận xét (0)

Nhận Xét:

Thông tin liên hệ đã được gửi đi
Thanks You.

Bài viết liên quan

Các nguồn cung cấp nước tự nhiên

nước tự nhiên,nước mưa,nước mặt,nước ngầm

Hệ thống cung cấp nước trên hành tinh chúng ta cũng rất đa dạng. Qua các vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên ta có các nguồn cung cấp nước tự nhiên như: nước mưa, biển, sông, hồ, ao, suối

Date: 06/19/2019 Tổng lượt truy cập: 1,054,131 Đang online: 7 Ngôn ngữ: En
Like, chia sẻ →
  • Thiên An Water
  • Aquafina
  • Nước khoáng Lavie
  • Nước khoáng Vĩnh Hảo
  • Sapuwa
  • Nestlé Waters
  • Pepsico

© Bản quyền thuộc về www.thienanwater.com

- Powerby IMGroup