Nước khoáng Vĩnh Hảo lịch sử phát triển

Ngày đăng: 11-01-2014 2,184 lượt xem

Nước khoáng Vĩnh Hảo có lịch sử hoạt động hơn 80 năm qua. Từ những năm đầu thế kỷ 20, thương hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo đã nổi tiếng trên thế giới.

Tháng 8 năm 1909, một thương gia tên Bùi Huy Tín, đã tình cờ phát hiện lại nguồn suối khoáng nóng của Vĩnh Hảo.

Ngày 28 tháng 01 năm 1928, do đánh giá chất lượng nguồn suối khoáng này tốt sánh ngang với nước khoáng Vichy nổi tiếng thế giới của Pháp, Công ty Socíeté Civile D”Etudes Des Eaux Minérals De Vinh Hao bắt đầu khai thác và thương mại hóa. 

Lịch sử phát triển nước khoáng Vĩnh Hảo

Tháng 10 năm 1930, nước khoáng Vĩnh Hảo chính thức được tung ra thị trường với công suất 3.000 lít/giờ. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm nước khoáng mang tên Vichy - Vĩnh Hảo, đã chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Không dừng lại ở đó, Vĩnh Hảo lại tiếp tục vươn ra các nước Đông Dương và xuất khẩu đi thị trường các nước khó tính như Mỹ, Úc, Canada và Đài loan,... khẳng định  đẳng cấp Quốc tế của mình.

Từ những năm đầu thế kỷ 20, thương hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo đã nổi tiếng trên thế giới.

Trải qua nhiều thăng trầm các giai đoạn chiến tranh, qua nhiều chế độ, qua nhiều chủ sở hữu. Năm 1995, Xí nghiệp Nước Suối Vĩnh Hảo được liên doanh thành lập Công ty cổ phần Nước Khoáng Vĩnh Hảo, do Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cấp phép số 000965GP/TLDN–03 ngày 14/01/1995, với 2 cổ đông chính là UBND tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần Tài chính Sài Gòn (nay là Ngân Hàng Việt Á). Từ đó, Vĩnh Hảo đã đánh dấu những bước chuyển mình và phát triển mới.

Tháng 2/2013, Masan Consumer đã chi khoảng 171 tỷ đồng mua lại 24,9% cổ phần trong công ty nước khoáng Vĩnh Hảo. Với mục tiêu thâu tóm toàn bộ Vĩnh Hảo, trong tháng 4 vừa qua, Masan Consumer tiếp tục mua thêm 3,13 triệu cổ phần của Vĩnh Hảo, tăng tỷ lệ nắm giữ lên gần 62%. Và Masan đang tiến hành thâu tóm toàn bộ Vĩnh Hảo để toàn quyền sở hữu hãng nước khoáng danh tiếng này.

Vĩnh Hảo

Lãnh đạo Masan Consumer dẫn giải thêm: "Nước khoáng Vĩnh Hảo có lịch sử hoạt động hơn 80 năm qua, tự thân nó có sức sống mà không cần quảng cáo cũng như hệ thống phân phối. Nếu vào miền trung sẽ thấy sức sống của nhãn hiệu này - giống như là "hữu xạ tự nhiên hương".

Ông cũng nói thêm rằng, hiện Vĩnh Hảo đã xây dựng được một danh mục sản phẩm tiêu dùng khá đa dạng. Vĩnh Hảo hiện đang phân phối sản phẩm của mình thông qua gần 40 đại lý và gần 25.000 điểm bán lẻ tại miền Nam và miền Trung.

Cùng với lợi thế từ hệ thống phân phối rộng khắp của Masan Consumer, ban lãnh đạo Masan kỳ vọng Vĩnh Hảo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, hướng tới thành công ty đồ uống đóng chai hàng đầu trên thị trường.

Về con số cụ thể, với tiềm năng thị trường trong nước đạt khoảng 40.000 tỷ đồng doanh số, tăng trưởng 10-15%/năm, Masan Consumer nhắm tới mục tiêu doanh số của Vĩnh Hảo đạt 3.000-5.000 tỷ trong vài năm tới (so với hiện tại 500 tỷ đồng). 

Khách hàng nhận xét (0)

Nhận Xét:

Thông tin liên hệ đã được gửi đi
Thanks You.

Bài viết liên quan

Nước khoáng Vĩnh Hảo lịch sử phát triển

nước khoáng vĩnh hảo,lịch sử phát triển

Nước khoáng Vĩnh Hảo có lịch sử hoạt động và phát triển hơn 80 năm qua. Từ những năm đầu thế kỷ 20, thương hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo đã nổi tiếng trên thế giới.

Date: 06/19/2019 Tổng lượt truy cập: 1,054,185 Đang online: 10 Ngôn ngữ: En
Like, chia sẻ →
  • Thiên An Water
  • Aquafina
  • Nước khoáng Lavie
  • Nước khoáng Vĩnh Hảo
  • Sapuwa
  • Nestlé Waters
  • Pepsico

© Bản quyền thuộc về www.thienanwater.com

- Powerby IMGroup